Select Page

Trong thế giới của thiết kế phòng ngủ, một trong những xu hướng lớn nhất tại thời điểm này là hướng đến chủ đề Nhật Bản.

Mặc dù có vẻ như mọi người đã cạn kiệt tất cả các xu hướng có thể đến từ một nơi gần nhà hơn (ví dụ như Scandinavia, Hygge, ví dụ) và bây giờ đã phân nhánh theo cảm hứng đến từ phía đông, nhưng thực tế có nhiều hơn mà theo xu hướng.

Phòng ngủ Nhật Bản, không nghi ngờ gì, một số phòng thư giãn nhất mà bạn từng gặp. Và đặc điểm đó là những gì làm cho chúng rất hấp dẫn.

Nguyên tắc vàng của thiết kế phòng ngủ Nhật Bản là một điều đơn giản: giải mã! 

Trong phòng ngủ lấy cảm hứng từ Nhật Bản, bạn sẽ không tìm thấy bất cứ thứ gì không cần thiết, không có gì làm bừa bộn hoặc chiếm lấy khoảng không gian trống vuông đó và không có gì không thuộc về phòng ngủ.

Một phòng ngủ Nhật Bản là một không gian của chức năng và không gian. Không khí thoáng mát và phòng thở. Của hòa bình và yên tĩnh. Đó là một căn phòng để rút lui và chỉ đơn giản là.

Và để làm cho nó trở nên như vậy, có một vài quy tắc cơ bản bạn sẽ cần phải tuân theo khi thiết kế phòng ngủ Nhật Bản của riêng bạn:

Người Nhật thực sự thích màu đất để trang trí nội thất. Suy nghĩ chính của một thiết kế nội thất Nhật Bản là không làm cho căn phòng của bạn trông chật chội. Trang trí phòng ngủ với các phụ kiện Nhật Bản với tối thiểu và thấp xuống sàn, giường nền, màn hình shoji, đèn lồng Nhật Bản, cây cảnh, kimono, tượng rồng Nhật Bản, cây xô thơm mềm hoặc màu tường màu be / taupe. Tránh sử dụng ánh sáng khắc nghiệt trong phòng của bạn và nếu có thể thì tốt cho căn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Ít hơn là nhiều – không sử dụng quá nhiều bản in hoặc knickknacks. Phòng ngủ truyền thống của Nhật Bản không chỉ là nơi để ngủ hơn là nơi để đi chơi